Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

HDSD và các lưu ý với bếp từ Bosch

Tags

Thương hiệu nổi tiếng bếp từ Bosch với những dòng bếp từ cao cấp thiết kế sang trọng đã khẳng định được vị thế tiêng của mình trên thị trường hiện nay. Là dòng bếp điện từ chất lượng cao với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội trong thị trường đem lại tới cuộc sống hiện đại và tiện nghi cho các gia đình.

Hướng dẫn và lưu ý sử dụng bếp từ Bosch

Để sử dụng an toàn & hiệu quả các sản phẩm bếp từ Bosch cao cấp này hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch và những lưu ý cảnh báo an toàn dưới đây nhé.

I.    LƯU Ý & CẢNH BÁO AN TOÀN

–    Hãy sử dụng thiết bị này 1 cách an toàn.

–    Tránh xa tầm tay trẻ em trừ khi có sự giám sát của người lớn bên cạnh

–    Sản phẩm này chỉ có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ từ 8 tuổi trở lên thôi nhé. Với những người mà bị suy giảm chức năng tâm sinh lý, thuyên giảm trí tuệ thì cần có người giám sát & HDSD sản phẩm này đúng cách.

–    Không được sử dụng dầu, mỡ trên mặt bếp có thể gây ra nguy cơ cháy nổ. Dầu quá nóng hoặc bơ có thể nhanh chóng bi đốt cháy. Nó cũng có thể gây ra đám cháy!

–    Hãy đảm bảo rằng bạn phải theo dõi liên tục khi đun nấu thức ăn với dầu (bơ). Trong trường hợp mà dầu hoặc bơ bị bén lửa, tuyệt đối không bao giờ đc sử dụng nước để dập tắt . Mà hãy dập lửa nhanh chóng bằng cách bao phủ chảo có nắp đậy.

1.    Nguy cơ bỏng!

–    Không để chạm vào khu vực nóng của bếp khi nấu ăn. Bắt buộc trẻ em tránh ra xa khỏi thiết bị. Chỉ số nhiệt dư cho bạn biết nếu các bếp nấu ăn đang nóng.

–    Đừng bao giờ để vật dụng dễ cháy trên bếp nấu ăn.

–    Nếu có một ngăn kéo bên dưới bếp cảm ứng, không nên sử dụng để lưu trữ bất kỳ đối tượng hoặc thuốc xịt dễ cháy.

2.    Bếp nấu ăn bị ướt với đáy chảo: Nguy cơ bị chấn thương

–  Bất kỳ chất lỏng nào giữa đáy chảo với mặt bếp có thể tạo ra áp suất hơi, kết quả là chảo có thể bị hất tung lên bất ngờ. Vì vậy phải luôn đảm báo mặt tiếp xúc giữa chảo với bếp được khô ráo.

3.    Vết nứt trên bếp: Nguy cơ bị điện giật.

–    Hãy ngắt kết nối của bếp với nguồn điện khi mặt bếp bị nứt. Lập tức liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa để được xử lý ngay.

4.    Đĩa hâm nóng nhưng các dấu hiệu chỉ số trực quan không làm việc

–    Ngắt kết nối bếp khỏi nguồn điện nếu các chỉ số trên bếp không hoạt động. Liên hệ với trung tâm bảo hành ngay nhé.

5.    Không được đặt các vật kim loại trên bếp cảm ứng

– Không để dao, kéo, nắp trên bề mặt bếp vì chúng có thể truyền nhiệt rất nhanh

6.    Bảo vệ quạt làm mát

–    Thiết bị này được trang bị quạt làm mát bên dưới. Nếu có ngăn kéo được trang bị bên dưới bếp, không nên để giấy tờ hoặc các vật dụng ở trong, có thể làm hỏng quạt mát hoặc ảnh hưởng đến hệ thống làm mát.

7.    Lỗi sửa chữa không chính xác

–    Sửa chữa sai có thể nguy hiểm . Sửa chữa chỉ có thể được thực hiện bởi các dịch vụ chính hãng.

8.    Cáp điện

–    Bất kỳ công việc trên thiết bị, bao gồm thay thế cho cáp điện phải được thực hiện bởi các dịch vụ bảo hành của hãng.

–    Dây cáp điệnkhông được chạm vào khu vực nóng của bếp nấu. Điều này có thể khiến cáp & bếp bị hư hỏng

–    Thiết bị này tuân thủ quy định an toàn hiện hành & các quy định tương thích điện từ .

9.    Tắt bếp

–    Chủ động tắt bếp khi ngừng nấu ăn, không nên chờ đợi thiết bị tự ngắt khi chảo được lấy ra khỏi bếp

10.    Lưu ý với chảo, xoong nồi

–    Đáy chảo không phẳng có thể làm xước bếp

–    Không để chảo nóng trên bảng điều khiển, hoặc xung quanh bếp

–    Muối, đường, cát có thể làm xước kính Ceran

–    Khi bếp bật, tránh để lại chảo trống trên bếp trong thời gian dài.

–    Vật cứng và nhọn có thể gây thiệt hại cho bếp

11.    Thực phẩm bị tràn ra mặt bếp

–    Đường có thể làm hỏng bếp nấu ăn.

12.    Sản phẩm tẩy rửa không phù hợp

–    Bị đổi màu kim loại ra do sử dụng sản phẩm làm sạch không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chảo.

13.    Nhựa và nhôm

–    Những vật dụng mà làm bằng nhựa & nhôm dễ bị tan chảy khi để lên bề mặt bếp nóng.

14.    Bảo vệ môi trường

–    Thiết bị sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường.

15.    Tư vấn về tiết kiệm năng lượng

–    Sử dụng nồi có đáy phẳng, dày có thể tiết kiệm 1/3 năng lượng.

–    Luôn luôn giữ khu vực nấu ăn và đáy xoong nồi thật sạch sẽ


–    Hạn chế mở nắp khi không cần thiết nhé

–    Những vết bẩn sẽ làm giảm khả năng truyền nhiệt.

–    Không lắp đặt máy ngay sát tủ lạnh.

–    Chọn chảo có kích thước phù hợp với lượng thức ăn được chuẩn bị.

–    Lựa chọn một mức năng lượng phù hợp và đảo thức ăn trước khi và trong khi nấu.


–    Nấu ăn sử dụng một lượng nhỏ nước.


EmoticonEmoticon